Theo dữ liệu USCIS công bố sáng nay, 926.189 cá nhân đã nộp đơn xin trở thành công dân Mỹ trên toàn quốc kể từ thời điểm này năm ngoái. Trong một năm điển hình, con số nhập tịch dao động khoảng 650.000. Dữ liệu quốc gia từ quý 3 năm tài chính 2016 cho thấy số đơn xin nhập tịch tăng vọt 32,1% so với cùng kỳ năm 2015. Tính đến thời điểm hiện tại, năm tài chính 2016 đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến 24,8% trong số năm tài chính 2015. Bang New York chứng kiến ​​mức 25,1 Tăng% số đơn xin quốc tịch trong quý trước.

Dữ liệu gần đây từ quý 3 tương ứng với sự thúc đẩy tập trung nhất của chiến dịch Đứng lên chống lại sự căm thù của Đối tác Quốc gia (NPNA). Trong năm qua, các thành viên NPNA — bao gồm Liên minh Nhập cư New York (NYIC), PLAN, CHIRLA, ICIRR, FLIC, CIRC, CASA, Make the Road, OneAmerica, TIRRC và nhiều hơn nữa – đã tổ chức hơn 500 hội thảo trên khắp đất nước , hỗ trợ hơn 15.000 thường trú nhân hợp pháp, thường được gọi là người có thẻ xanh, trở thành công dân Mỹ.

Giám đốc điều hành của Liên minh Di trú New York, Steve Choi, đồng thời là đồng chủ tịch của NPNA, cho biết, “Sự gia tăng đột biến trong các đơn xin quốc tịch ở New York là một minh chứng cho công việc của chúng tôi trên khắp Tiểu bang New York để hỗ trợ các cộng đồng nhập cư bằng cách trao quyền cho họ đăng ký quốc tịch nếu họ đủ điều kiện, và sau đó hỗ trợ họ trong quá trình nộp đơn. Thông qua việc hợp tác chặt chẽ với các đối tác và các tổ chức dịch vụ pháp lý của chúng tôi ở New York, chúng tôi đã cung cấp nhiều nguồn lực hơn cho những người nhập cư đôi khi không chắc chắn về quy trình và tính đủ điều kiện của họ. Công việc không dừng lại ở đây – chúng tôi sẽ tiếp tục trao quyền cho cộng đồng của mình, kể cả vào thứ Bảy tuần này tại sự kiện “Ngày Quốc tịch”, để tiếp tục gửi thông điệp rằng cộng đồng của chúng tôi đón nhận người nhập cư và những đóng góp của họ.

Allan Wernick, giám đốc CUNY Citizenship Now !, đối tác của NYIC cho “Ngày Quốc tịch” vào ngày 17 tháng 9 cho biết, “Những con số này phản ánh kinh nghiệm của chúng tôi tại Công dân Now! Các văn phòng và sự kiện của chúng tôi tràn ngập những người có thẻ xanh muốn nhập tịch. Với cả nước đang tranh luận chính sách nhập cư, những người bị ảnh hưởng nhất muốn tiếng nói của họ được lắng nghe. “

Ngày Quốc tịch năm 2016 diễn ra vào thứ Bảy này, ngày 17 tháng 9. Các thành viên NPNA đã tổ chức 52 sự kiện Ngày Quốc tịch trên khắp cả nước. Ở New York, NYIC, cùng với CUNY Quốc tịch ngay! và Văn phòng Bang New York của Người Mỹ mới sẽ tổ chức một phòng khám pháp lý và tài nguyên sẽ hỗ trợ gần ba trăm người New York nộp đơn xin quốc tịch và các nguồn lực khác của họ.

Để biết thông tin về các số nhập tịch gần đây từ NPNA, hãy nhấp vào ĐÂY.

#

Liên minh Nhập cư New York (NYIC) là một tổ chức vận động và chính sách bảo trợ cho gần 200 nhóm ở Bang New York làm việc với người nhập cư và người tị nạn. NYIC hướng tới mục tiêu đạt được một xã hội công bằng và công bằng hơn, coi trọng những đóng góp của người nhập cư và mở rộng cơ hội cho tất cả mọi người bằng cách thúc đẩy sự tham gia đầy đủ của người dân nhập cư, thúc đẩy sự lãnh đạo của họ, cung cấp tiếng nói thống nhất và phương tiện hành động tập thể cho những người nhập cư đa dạng ở New York cộng đồng.

Về Jerry

Là admin của Thenyic.org. Tôi xuất thân là một người nhập cư bang New York - Hoa Kỳ. Tôi có ước mơ là giúp đỡ mọi người nhập cư vào Hoa Kỳ, cho dù bạn là ai hay ở đâu. Ngoài ra tôi có sở thích đánh lô đề online và đi du lịch

Viết bình luận