(New York, NY) Sáng nay, trong một quyết định đáng buồn và đáng thất vọng, Tòa án Tối cao đã công bố phán quyết 4-4 ở US và Texas, trường hợp xác định liệu chương trình cứu trợ nhập cư năm 2014 của Tổng thống Obama có thể có hiệu lực hay không. Một quyết định ràng buộc từ Tòa án tối cao có nghĩa là quyết định của Tòa phúc thẩm số 5 được giữ nguyên và Hành động hoãn lại cho cha mẹ của người Mỹ và thường trú nhân hợp pháp (DAPA) và việc mở rộng các chương trình Hành động hoãn lại cho trẻ em đến tuổi thơ (DACA +) sẽ không được thực hiện.

Vào tháng 11 năm 2014, Tổng thống Obama thông báo rằng ông sẽ sử dụng quyền hành pháp của mình để mở rộng chương trình hiện có, Chương trình hoãn lại cho trẻ em đến tuổi thơ (DACA), và công bố Chương trình hoãn hành động mới dành cho cha mẹ là công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân (DAPA). Các chương trình này sẽ cung cấp các biện pháp cứu trợ hành chính quan trọng, bao gồm bảo vệ khỏi bị trục xuất và khả năng làm việc hợp pháp, cho gần 5 triệu người nhập cư không có giấy tờ.

Vào đầu năm 2015, các đối thủ đã cố gắng hết sức để ngăn chặn nó, dẫn đến vụ việc được Tòa án phúc thẩm số 5 liên bang xét xử, phán quyết vào cuối năm ngoái để giữ nguyên lệnh cấm. Khi kháng cáo, Tòa án Tối cao đã xét xử vụ việc và trong một quyết định khiến hàng triệu người trên khắp đất nước thất vọng, hôm nay đã ra phán quyết ngăn chặn các chương trình có hiệu lực khiến những người nhập cư chăm chỉ này và gia đình của họ không được bảo vệ khỏi bị trục xuất.

Sau đây là tuyên bố từ Steven Choi, giám đốc điều hành tại Liên minh Nhập cư New York:

“Tòa án tối cao đã khiến cộng đồng của chúng tôi thất vọng, phớt lờ luật pháp và thoái thác trách nhiệm của họ đối với một hệ thống chính trị bế tắc và tê liệt, tiếp tục thiếu khả năng cung cấp các giải pháp thực tế. Chúng tôi vô cùng thất vọng vì phán quyết này sẽ tiếp tục không hiệu quả và không công bằng. khiến hàng triệu người có nguy cơ bị trục xuất và bị chia cắt khỏi gia đình của họ. Đây không phải là công lý và cộng đồng của chúng ta cảm thấy mệt mỏi khi cuộc sống của họ bị ràng buộc bởi sự thiếu ý chí chính trị của các nhà lãnh đạo quốc gia của chúng ta.

“Trong khi Tòa án Tối cao ra phán quyết chống lại chúng tôi, cuộc chiến vẫn chưa kết thúc. Trong năm bầu cử đầy tranh cãi này, nơi chúng ta đã chứng kiến ​​các chính trị gia sử dụng người nhập cư làm vật tế thần, mặt trận thống nhất của chúng ta quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho 11 triệu người nhập cư không có giấy tờ và gia đình của họ, những người đóng vai trò quan trọng trong lực lượng lao động và cộng đồng của Hoa Kỳ. Chúng tôi sẽ đấu tranh chống lại việc trục xuất và để giữ các gia đình lại với nhau. Và trong những tuần và tháng tới, chúng tôi sẽ huy động cộng đồng của mình, những người có thể bỏ phiếu để làm như vậy vào tháng 11 – và gửi một thông điệp rõ ràng tới tất cả các quan chức được bầu của chúng tôi rằng nước Mỹ đứng sau người nhập cư.

“Chúng tôi sẽ kêu gọi Tổng thống và Quốc hội tiếp theo của chúng tôi ngừng sử dụng nhập cư như một vấn đề quan trọng, và cuối cùng thông qua cải cách nhập cư toàn diện công bằng và công bằng mà chúng tôi xứng đáng được hưởng. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ làm những gì chúng tôi làm tốt nhất: hỗ trợ các cộng đồng nhập cư của chúng tôi trên khắp Tiểu bang New York thông qua những thay đổi chính sách rõ ràng từ người lớn biết đọc biết viết sang chăm sóc sức khỏe, dịch vụ pháp lý nhập cư để tiếp cận ngôn ngữ sẽ mang lại những cải thiện thực sự, hữu hình trong cuộc sống hàng ngày của bốn triệu người nhập cư gọi là Nhà của Tiểu bang New York. “

Về Jerry

Là admin của Thenyic.org. Tôi xuất thân là một người nhập cư bang New York - Hoa Kỳ. Tôi có ước mơ là giúp đỡ mọi người nhập cư vào Hoa Kỳ, cho dù bạn là ai hay ở đâu. Ngoài ra tôi có sở thích đánh lô đề online và đi du lịch

Viết bình luận