cach chia bai duoc lieng anh dai dien

Một số cách chia bài được liêng ăn sạch tiền cả làng

Chơi liêng tuy đơn giản, nhưng để chiến thắng người chơi cần phải có kỹ năng và kinh nghiệm. Vậy cách chia bài được liêng ăn sạch tiền cả làng là gì? Kinh nghiệm chia bài liêng dễ thắng là như thế nào? Cùng Thenyic khám phá điều này quá bài viết về cách chia bài được liêng dưới đây.

Một số cách chia bài được liêng

Chia bài được liêng là một trong những kỹ năng đỉnh cao của các cao thủ chơi liêng. Để làm được điều này, bạn cần phải học tập và rèn luyện thường xuyên. Dưới đây là một số cách chia bài được liêng mà anh em có thể tham khảo:

Cách lát bài liêng

Cách lát bài liêng còn được gọi là kỹ thuật Móc dis, là cách chơi liêng an toàn lại dễ chiến thắng. Người chia bài sẽ tiến hành giấu một lá bài mà mình muốn ở dưới đáy bộ bài. Khi chia bài tới lượt mình, người chơi hãy đảo nhanh tay để rút lá bài bên dưới về cho mình. Như vậy, người chơi sẽ thành công có được bộ bài điểm cao. Sử dụng cách này, đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật nhanh tay, đảm bảo quá trình thực hiện không bị đối thủ nhìn thấy.

Cách chia chuyền

Cách chia thuyền là một trong những phương pháp được nhiều người chơi áp dụng. Là một trong những cách mang lại hiệu quả cao nhất, giúp người chơi ăn sạch tiền cả làng. Để thực hiện cách này, người chơi sẽ giấu lá bài mình muốn ở vị trí thứ 2 thay vì dấu ở cuối bài. Khi chia bài người chơi sẽ bỏ qua lá đầu tiên và bắt đầu chia từ lá thứ 2.

Cách chia thuyền là một trong những phương pháp được nhiều người chơi áp dụng
Cách chia thuyền là một trong những phương pháp được nhiều người chơi áp dụng

Cách chia giữa

Ngoài 2 cách chia bài được liêng trên, bạn có thể thử với cách chia giữa. Người chơi cần phải tạo ra khoảng kênh bài từ ván chơi đầu tiên. Thuận lợi đặt bài vào vị trí kênh đó để tiến hành chia giữa ở ván tiếp theo. Thực hiện cách chia bài này đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng đỉnh cao và thật sự khéo léo. 

Cách chia bài liêng áp chót

Cách chia bài này gần giống với kỹ thuật Móc dis, tuy nhiên nó vẫn an toàn hơn. Nếu kỹ thuật Móc dis bị lộ, người chơi sẽ áp dụng cách chia bài liêng áp chót thay thế. Người chơi sẽ đặt lá bài mình muốn ở vị trí áp chót, khi chia bài phải đảo tay thật nhanh để rút lá bài về phía mình.

Cách chia kèo

Chia kèo là cách người chơi chia được các lá bài đẹp về tay mình, còn bài xấu cho đối thủ. Nếu là người chơi mới, bạn có thể lựa chọn một trong các cách trên, bởi cách này tương đối khó. Để thực hiện cách này, bạn cần có nhiều năm kinh nghiệm, biết xếp bài đẹp qua cách sóc bài. Thông thường cách chơi này chỉ có những cao thủ lâu năm mới có thể làm được.

Chia kèo là cách người chơi chia được các lá bài đẹp về tay mình, còn bài xấu cho đối thủ
Chia kèo là cách người chơi chia được các lá bài đẹp về tay mình, còn bài xấu cho đối thủ

Kinh nghiệm chia bài được liêng

Ngoài các cách chia bài được liêng trên, bạn cần phải tích lũy thêm một số kinh nghiệm chia bài được liêng. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao tỷ lệ thắng trong mọi ván chơi. Hãy lưu ý các điểm sau đây:

Luyện kỹ năng nhanh tay nhanh mắt

Đối với tất cả các cách chia bài được liêng, người chơi đều phải có được kỹ năng nhanh tay nhanh mắt. Do đó, bạn hãy thường xuyên luyện tập một cách thành thạo kỹ năng này. Tập thao tác tay sao cho khi xóc bài phải thật tự nhiên, không cần nhìn vẫn có thể rút được liêng. Có như vậy mới không bị phát hiện dù đối thủ có nhìn chằm chằm đi nữa.

Tính toán thời điểm ra chiêu

Nếu ván nào bạn cũng áp dụng các cách chia bài được liêng và giành chiến thắng thì rất dễ bị phát hiện. Nếu đang chuỗi thắng tự nhiên thì bạn không cần phải áp dụng cách chia bài được liêng. Do đó, cần phải tính toán thời điểm ra chiêu kỹ càng, có thể là 3 đến 4 ván thực hiện 1 lần. Cũng có thể sử dụng khi bạn đang thua nhiều muốn gỡ gạc, hoặc thời điểm đối thủ mất cảnh giác. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đối thủ chưa có nhiều kinh nghiệm, bởi các cao thủ liêng họ thừa biết các mánh khóe này.

Tính toán thời điểm ra chiêu
Tính toán thời điểm ra chiêu

Không nên lúc nào cũng lấy liêng

Người chơi thông minh là người biết cách phân bố ván bài một cách tự nhiên nhất. Nếu lấy liêng liên tục, bạn sẽ bị đối thủ nghi ngờ. Vì vậy, hãy xen lẫn các ván bài với kết quả khác nhau, có thể là 7, 8, 9 điểm,.. Như vậy, vừa an toàn cho người chơi mà vẫn có thể kiếm được nhiều tiền.

Xem Thêm >>

Tâm lý vững vàng

Tâm lý vững vàng cũng là một trong những điều kiện quan trọng để giành chiến thắng trong trò chơi này. Bởi nếu tâm lý không ổn định, bạn sẽ để lộ ra nhiều khuyết điểm như run tay, đảo mắt liên tục,.. Điều này sẽ khiến bạn bị đối thủ nắm thóp một cách dễ dàng. Do đó, trước khi chơi, hãy luyện cho mình một cái đầu lạnh, một tâm lý vững vàng. Có như vậy bạn mới có thể thành công phô diễn các kỹ năng của mình.

Tâm lý vững vàng cũng là một trong những điều kiện quan trọng để giành chiến thắng trong trò chơi này
Tâm lý vững vàng cũng là một trong những điều kiện quan trọng để giành chiến thắng trong trò chơi này

Kết luận

Trên đây là một số cách chia bài được liêng và kinh nghiệm chia bài liêng ăn tiền cả làng mà Thenyic chia sẻ. Sử dụng các phương pháp này, người chơi hoàn toàn có thể thu được một khoản tiền cược lớn. Vì vậy, hãy rèn luyện thường xuyên để có được các kỹ năng điêu luyện nắm chắc mọi cuộc chơi. 

Viết bình luận