cach choi lieng bip anh dai dien

Hướng dẫn cách chơi liêng bịp hiệu quả

Liêng là trò chơi đơn giản, nhưng để chiến thắng người chơi cũng phải có hiểu biết và cách chơi nhất định. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua cơ hội tìm hiểu cách chơi liêng bịp. Thenyic sẽ giúp bạn khám phá cách chơi liêng bịp hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về bài liêng

Liêng là trò chơi rất phổ biến ở nước ta hiện nay, được chơi bởi bộ bài tây 52 lá. Khác với những trò chơi khác, liêng có thể chơi từ 2 đến 6 người, thậm chí có thể đông hơn nếu chơi online. Hiện nay, để có thể chiến thắng trò chơi một cách dễ dàng, nhiều người đã chọn cách chơi liêng bịp.

Trong một ván chơi, mỗi người chơi sẽ được chia 3 lá bài nhất định. Mục tiêu của trò chơi này là phân cao thấp giữa tổng điểm các lá bài trên tay mỗi người. Người chơi nào có số điểm càng lớn hoặc có liêng đẹp thì người đó sẽ giành chiến thắng. Tuy nhiên, nhờ vào kỹ năng điêu luyện của mỗi người mà đôi khi bài thấp vẫn có thể về nhất. 

Liêng là trò chơi rất phổ biến ở nước ta hiện nay, được chơi bởi bộ bài tây 52 lá
Liêng là trò chơi rất phổ biến ở nước ta hiện nay, được chơi bởi bộ bài tây 52 lá

Cách chơi liêng bịp

Để chơi liêng bịp, ngoài nắm bắt kỹ năng thành thạo, người chơi cần phải có sự tinh tế và khéo léo. Bởi điều này sẽ giúp bạn thành công, không bị phát hiện chơi gian lận. Cụ thể cách chơi liêng bịp như sau:

Lá bài thứ 4

Khi chơi liêng, mỗi người chơi chỉ được chia duy nhất 3 lá bài để tính điểm. Vậy lá bài thứ 4 này ở đâu? Đây là một trong những cách chơi liêng bịp dễ nhất được nhiều người áp dụng. Cách chơi này được thực hiện bằng cách, người chơi nhanh tay rút một lá bài sau khi được chia 3 lá bài. Lá bài thứ 4 này bạn có thể kẹp chung với 3 lá bài, hãy đảm bảo là không ai nhìn thấy.

Như vậy, tỷ lệ thắng của bạn sẽ cao hơn những người khác nếu sử dụng chiêu này. Cách này bạn có thể sử dụng liên tục nếu ván trước đó chiến thắng mà không bị phát hiện. 

Xóc bài bịp

Người chơi hoàn toàn có thể chơi liêng bịp bằng việc xóc bài. Tuy nhiên, để thực hiện xóc bài một cách chính xác, đòi hỏi người chơi phải luyện tập thường xuyên. Ngoài ra, nhanh tay nhanh mắt là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi thực hiện cách chơi này. 

Bạn có thể áp dụng cách này nếu mình là người chia bài. Kết thúc ván đầu tiên, khi không ai để ý, bạn hãy sắp xếp các quân bài ngửa thành bộ bài đẹp. Hãy đặt 3 lá vào một vị trí nhất định của bộ bài và tiến hành xóc. Việc xóc bài lúc này phải cẩn thận sao cho không đảo lộn 3 lá bài bạn đã đặt. Bạn sẽ nhận được lá bài đẹp nếu thực hiện được chính xác cách này. Như vậy, khả năng chiến thắng của bạn sẽ lên đến 80%.

Người chơi hoàn toàn có thể chơi liêng bịp bằng việc xóc bài
Người chơi hoàn toàn có thể chơi liêng bịp bằng việc xóc bài

Có tay trong

Tỷ lệ chiến thắng của bạn sẽ cao hơn nếu có tay trong hỗ trợ. Nếu trong tay bạn có bài đẹp và muốn nâng mức tiền cược, thì tay trong sẽ là người gạ đối thủ nâng cược theo bạn. Cách chơi này có thể lừa đối thủ tăng cược, bạn cũng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Vì vậy, khi chơi trò chơi này hãy lôi kéo thêm một người bạn để làm tay trong cho mình.

Kính áp tròng có bộ xỏ khuyên

Đây là một trong những bộ dụng cụ chơi liêng bịp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Với bộ xỏ khuyên phản quang phía sau, người chơi có thể thấy được bộ bài trên tay đối thủ. Qua đó, bạn có thể tính toán đường đi và mức đặt cược để mang lại chiến thắng cho mình.

Xem Thêm >>

Bài mẫu tử

Bài mẫu tử là bộ bài chuyên dùng chơi liêng bịp. Bộ bài này được làm rất tinh tế, nếu không nhìn kỹ cũng rất khó để phát hiện. Tuy nhiên, nếu đã luyện tập thông thạo với bộ bài này, bạn có thể nhìn ra sự khác biệt. Đó là kích thước của bài mẫu tử lớn hơn so với bộ bài thông thường. Đặc biệt là các lá bài hình người có điểm dễ phân biệt, khiến người chơi dễ dàng nhìn ra. Sử dụng cách này giúp người chơi năng cao tỷ lệ thành công hơn.

Bài mẫu tử là bộ bài chuyên dùng chơi liêng bịp
Bài mẫu tử là bộ bài chuyên dùng chơi liêng bịp

Cách chia bài Liêng bịp

Dưới đây là một số kỹ thuật chia bài để mang lại chiến thắng cao hơn mà anh em nên lĩnh ngộ. Cụ thể như sau:

Chia chuyền

Cách chia bài này thường được rất nhiều cao thủ áp dụng. Thay vì dấu 1 lá bài vào đít của bộ bài thì người chơi sẽ dấu vào lá thứ 2. Nếu sử dụng cách này thì khả năng xếp bài vào tay người chơi sẽ giảm xuống. Cách chia này còn có thể loại bỏ đối thủ nếu họ cũng sử dụng cách chơi liêng bịp.

Chia giữa

Cách chia bài này giúp người chơi nhận ra được khoảng kênh đã xếp từ ván đầu tiên, để sử dụng cho ván tiếp theo. Người chơi cần phải có kỹ năng điêu luyện mới có thể làm được. Thông thường cách này chỉ có các tay chơi lão làng.

Chia kèo

Người chơi sẽ tiến hành chia các lá bài đẹp về phía mình và tạo ra các lá bài xấu cho đối thủ. Đây cũng là một trong những cách chia bài đòi hỏi kỹ năng cao và sự khéo léo của người chơi.

Cách chia bài Liêng bịp
Cách chia bài Liêng bịp

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chơi liêng bịp hiệu quả mà Thenyic chia sẻ đến bạn đọc. Đây là một thủ thuật chơi liêng đỉnh cao mà bất cứ tay chơi nào cũng nên sở hữu. Đồng thời, bài viết này có thể giúp anh em tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ cách chơi liêng bịp.

Viết bình luận